Cách chọn sữa rửa mặt cho da hỗn hợp chuẩn nhất

Ngày đăng : 18/08/2018

Cách chọn sữa rửa mặt cho da hỗn hợp chuẩn nhất

Bạn sở hữu làn da hỗn hợp? Vậy bạn đã biết cách lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp cho da mặt mình chưa? Nếu bạn chưa tìm được giải pháp tốt nhất hãy để Trangdiemlamdep.vn  chỉ cho bạn cách chọn sữa rửa mặt cho da hỗn hợp an toàn nhất nhé!

Sữa rửa mặt cho làn da hỗn hợp

Sữa rửa mặt cho làn da hỗn hợp

Như thế nào được gọi là da hỗn hợp?

Khác với da khô hay da dầu da hỗn hợp là loại da mang đủ cả các đặc tính của cả hai loại da kia, nghĩa là trên một khuôn mặt có kết hợp cả khu vực da khô và da dầu. Đây là loại da khó chiều nhất trong số các loại da. Vì vậy, cách chăm sóc đôi khi cũng có chút phức tạp hơn một chút.

Trên thực tế, da hỗn hợp được phân thành hai loại: có người sỡ hữu làn da hỗn hợp thiên khô lại có người sỡ hữu làn da hỗn hợp thiên dầu. Xác định được chính xác loại da của mình bạn sẽ có được sự lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp nhất.

Lựa chọn sữa rửa mặt cho làn da hỗn hợp thiên khô

Làm sao để biết da của bạ thuộc loại thiên khô hay thiên dầu? Da của bạn sẽ thuộc loại thiên khô nếu vùng da khô và da thường chiếm diện tích phần lớn trên khuôn mặt.

Sữa rửa mặt dành cho làn da thiên khô (ảnh minh họa)

Sữa rửa mặt dành cho làn da thiên khô (ảnh minh họa)

Nếu thuộc loại da này bạn nên chú ý khi mua sữa rửa mặt những điều sau đây:

  • Nên lựa chọn những loại sửa rửa mặt dành cho da hỗn hợp nhưng có độ pH thấp hơn một chút và có chứa các thành phần dưỡng ẩm, có khả năng làm sạch thoáng các lỗ chân lông trên da mặt.
  • Nên chọn những sẩn phẩm có khả năng làm sạch da nhẹ nhàng, bạn không nên chọn các sản phẩm có độ pH cao, có khả năng tẩy dầu mạnh vì chúng sẽ càng khiến cho da của bạn khô hơn đồng thời cũng nên tránh dùng các loại xà phòng vì trong xà phòng có chứa chất tẩy rửa mạnh hơn nhiều lần so với sữa rửa mặt.
  • Nên chọn những sản phẩm có nhiều thành phần dưỡng ẩm vì những vùng da khô luôn trong tình trạng thiếu độ ẩm và dễ bong tróc nên bạn nhớ bổ sung độ ẩm cho nó bằng cách chọn những dạng có thành phần dưỡng ẩm nhé!
  • Nếu bạn không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp hơn thì nên chọn những sản phẩm sữa rửa mặt có ghi “dành cho mọi loại da” là ổn nhất vì chúng đã có đủ các thành phần cần thiết cho mọi loại da rồi.

Lựa chọn sữa rửa mặt cho làn da hỗn hợp thiên dầu

Sữa rửa mặt dành cho làn da thiên dầu (ảnh minh họa)

Sữa rửa mặt dành cho làn da thiên dầu (ảnh minh họa)

Trái với làn da thiên khô, làn da thiên dầu là loại da có khu vực da dầu chiếm phần lớn diện tích như trên trán, mũi và cằm. Đây là loại da có nhiều khuyết điểm, dễ nổi mụn trứng cá và khó chăm sóc. Nếu bạn đang vật lộn với làn da này hãy chú ý những bước lựa chọn sữa rửa mặt sau:

  • Nên ưu tiên chọn những sản phẩm có công dụng chính là làm sạch da. Bây giờ, bạn ra siêu thị ngó một vòng các mặt hàng sữa rửa mặt sẽ có ghi thêm những tính năng như làm trắng da, tẩy nám, tàn nhang…Tuy nhiên, đối với sữa rửa mặt bạn chỉ nên cần đến yếu tố làm sạch da của chúng để da được thông thoáng và hạn chế vi khuẩn nhiễm mụn là được vì thật hiếm có loại sữa nào mà có nhiều tính năng hiệu quả trên cùng một lúc.
  • Không nên chọn những sản phẩm có khả năng tẩy rửa dầu nhờn cực mạnh. Nếu bạn đang nghĩ đã là da dầu thì nên tẩy sạch chúng đi thì đó là một cách hiểu sai lầm nhé! Một khi bạn đánh bóng làn da của mình sạch bóng thì cơ chế tiết nhờn lại càng hoạt động tích cực hơn để bổ sung thêm lớp dầu mới và rồi bạn sẽ lại có một làn da bóng loáng dầu hơn trước nữa đấy.
  • Chọn những sản phẩm có khả năng cân bằng độ pH cho da. Độ pH trên da cực kỳ quan trọng nếu bạn có làn da thiên dầu có thể chọn những loại có nồng độ pH cao hơn một chút để tẩy dầu nhưng đừng chọn loại có sức tẩy quá mạnh. bạn cũng không nên chọn những loại có chứ nhiều thành phần dưỡng ẩm vì lại càng khiến cho da bóng loáng hơn. Tốt nhất, bạn hãy chọn những sản phẩm có khả năng làm sạch và cân bằng độ pH để làn da được mềm mịn, thông thoáng.
  • Nên chọn những sản phẩm sữa rửa mặt có chưa thành phần Acid Salicylic vì chúng có khả năng làm sạch từ sâu bên trong lỗ chân lông, kháng khuẩn và ngừa nổi mụn.
  • Không nên chọn những sản phẩm có chưa chất tạo màu và tạo mùi thơm hóa học vì các thành phần này sẽ có nguy cơ khiến da dễ bị kích ứng, nổi mụn.

Trên đây là cách chọn sữa rửa mặt cho làn da hỗn hợp mà Riori tổng hợp lại từ nhiều nguồn. Hi vọng chúng sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn trong việc làm đẹp!

 

4+Bước Chăm Sóc Da Mặt Cơ Bản Là Nữ Đều Phải Biết

Bí Quyết Chăm Sóc Da Tay Và Chân Tại Nhà

7 Bước [Chăm sóc da vào buổi sáng] cho da bạn luôn tươi trẻ

Bí Quyết Chăm Sóc Da Tay Và Chân Tại Nhà

Chia sẻ ngay