LÃO HÓA DA VÀ NGUYÊN NHÂN

Đánh giá

LÃO HÓA DA VÀ NGUYÊN NHÂN

Lão hóa da là gì và đây chắc hẳn là câu hỏi mà hầu hết tất cả mọi người đều muốn biết. Và đó chính là quá trình làm giảm đi những chức năng của da chúng ta. Quá trình tuần hoàn máu và những hệ bạch huyết suy giảm đi theo từng ngày. Nò làm mất đi những cấu trức tổng thể ban đầu của da và bên cạnh đó làm suy yếu những mao mạch dưới da. Vấn đề nghiêm trọng lúc này đó chính là những độc tố không đào thải được ra ngoài. Collagen là chất rất quan trọng vì nó là nguyên nhân chính quyết định làn da của chúng ta mịn màng hay không.

Lão hóa da là gì

Lão Hóa Da Là Gì

Collagen sẽ giảm theo tỷ lệ thuận với quá trình lão háo da. Dẫn đến các cấu trúc của da suy yếu đi chức năng và làm cho các lớp mô liên kết bị xẹp xuống. Từ đó dần dần tạo ra những nếp nhăn và nếp gấp cho làn da khiến cho da chúng ta bị chảy xệ và lỏng lẻo. Cái quan trọng hơn là làm giảm đi độ săn chắc của làn da chúng ta.
Quá trình hoạt động của collagen, proti từ enzyme trong da cũng giảm đi đáng kể. Làm giảm đi tốc độ nhân đôi tế bào. Quá trình da sừng do tác động của môi trường bên ngoài và ánh nắng mặt trời trở nên rõ hơn và làm cho da mình bị sẫm màu và không săn chắc mịn màng.

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA TÌNH TRẠNG LÃO HÓA DA CỦA CHÚNG TA

Như chúng ta đã biết lão hóa da là điều mà mọi người đều quan tâm vậy đâu mới chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Theo những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì hiện này 2 nguyên nhân chính đó là Trong Và Ngoài.LÃO HÓA DA VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA | Nature Republic Lao Hoa Da

Hai Nguyên Nhân Chính Gây Ra Tình Trạng Lão Hóa Da

NHỮNG NGUYÊN NHÂN TỪ BÊN TRONG GÂY RA TÌNH TRẠNG LÃO HÓA DA

Độ Tuổi Gây Ra Lão Hóa Da :
Độ tuổi là vấn đề chính gây ra tình trạng lão hóa da. Tuổi càng lớn thì tốc độ hình thành collagen và elastin càng giảm nhanh. Từ đó khiến cho cấu trúc này trở nên thiếu sự liên kết và giảm đi độ đàn hồi. Đặc biệt là những người da khô. Khi tuổi càng lớn chức năng tuyến mồ hôi và tuyến nhờn dưới da càng giảm nhanh. Dẫn đến khả năng tiết mồ hôi cũng không còn đều như xưa. Đây là điều chứng minh khi càng giá thì da càng lão hóa. Tạo nên những nếp nhăn và da ngày càng khô.
Độ Tuổi Là Một Trong Những Nguyên Nhân Chính Gây Ra Lão Hóa Da

Độ Tuổi Là Một Trong Những Nguyên Nhân Chính Gây Ra Lão Hóa Da

Stress và áp lực cũng là một trong những nguyên nhân đẩy nhanh tình trạng lão hóa :
Cuộc sống và công việc của bạn luôn trong tình trạng báo động. Khiến bạn luôn có những cám giác căng thẳng và áp lực. Và bạn lúc nào cũng lo nghĩ nhiều. Đấy chính là những vấn đề mà bạn nên tìm cách khắc phục.Stress và áp lực cũng là một trong những nguyên nhân đẩy nhanh tình trạng lão hóa

Căng Thẳng Và Stress Luôn Là Những Nguyên Nhân Làm Cho Da Ta Xấu Đi

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày thiếu khoa học :
Bạn có biết rau xanh và các loại hoa quả là những thức ăn cực kỳ giàu protein và vitamin. Sẽ ra sao nếu trong thực đơn hằng ngày của bản thiếu đi sự cân bằng này. Bên cạnh đó thức khuya và làm việc khuya thường xuyên sẽ đẩy nhanh quá trình lão hoa da đấy. Ngoài ra những cuộc vui và họp mặt bạn bè thì không thể thiếu đi những ly bia. Và chính những chất kích thích đó cũng là nguyên nhân gây ra quá trình lão hóa da. Cà phê và lười vận động sẽ làm tăng quá trình lão hóa da một cách nhanh chóng hơn.
Bia Rượu Là Nguyên Nhân Gây Ra Lão Hóa Da

Những Cuộc Vui Thì Không Thể Thiếu Bia Rượu Và Cũng Là Nguyên Nhân Gây Ra Lão Hóa Da

Thức Khuya Sẽ Làm Cho Da Xấu Đi

Thức Khuya Sẽ Làm Cho Quá Trình Lão Hóa Da Tăng Nhanh

NHỮNG NGUYÊN NHÂN TỪ BÊN NGOÀI GÂY RA TÌNH TRẠNG LÃO HÓA DA

Các yếu tố từ môi trường :
Các yếu tố từ môi trường như thời tiết không khí, ánh mặt trời, tia cực tím… . Là những yếu tố chính tác động từ bên ngoài để đẩy mạnh tình trạng lão hóa da. Làm cho da chúng ta trở nên khô ráp và dễ nhăn hơn bình thường. Đẩy mạnh quá trình tăng trưởng của melanin gây nám và làm da bị sạm đi. Và đặc biệt đối với những người không bảo vệ làn da trước khi ra ngoài. Như không theo khẩu trang hay mặc áo khoác và đeo kính.
yếu tố từ môi trường cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa da

Bụi Và Không Khí Ô Nhiễm Cũng Gây Làm Da Bị Lão Hóa Và Xấu Đi

Tắm quá lâu và dùng không mỹ phẫm không rõ nguồn gốc :
Khi bạn ngâm mình trong nước quá lâu thì lớp dầu bảo vệ tay bạn sẽ trôi đi và làm cho da bạn trở nên nhăn nheo. Và khi ngâm mình trong nước quá lâu một cách thường xuyên sẽ đẩy mạnh quá trình lão hóa da. Ngoài ra nếu bạn sử dụng những mỹ phẫm không rõ nguồn gốc và không rõ xuất xứ. Thì việc phản tác dụng hay nhận được những làn da nhăn là chuyện đương nhiên.
Tắm quá lâu và dùng không mỹ phẫm không rõ nguồn gốc

Không Khí Ô Nhiễm Sẽ Làm Cho Da Xấu Đi

Không uống đủ lượng nước mỗi ngày :
Nước là thứ rất quan trọng quyết định cho làn da khỏe mạnh hay yếu ớt. Khi bạn xem quảng cáo của aquafina thì bạn cũng được khuyến khích rằng. “Bốn chai 2 lít nước mỗi ngày cho làn da khỏe đẹp”. Phải nói là Aquafina đã phải trả rất hậu hĩnh cho người nghĩ ra câu nói hay đến như vậy. Và đúng đấy nếu bạn muốn sỡ hữu làn da khỏe mạnh và mịn màng thì hãy uống đủ nước nhé.Uống Nước Mỗi Ngày Để Ngăn Tình Trạng Lão Hóa Da

Uống Nước Mỗi Ngày Để Ngăn Tình Trạng Lão Hóa Da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute